Muốn thắng bài liêng, đừng bỏ qua “list” vũ khí này 

Chơi liêng không chỉ là trò chơi giải trí phụ thuộc vào may rủi, hên xui đơn thuần. Sức hút mạnh mẽ của đánh liêng còn đến từ những chiến thuật, sự tư duy mà mỗi người chơi luôn phải căng não trong mỗi ván bài để rồi vỡ òa với những xúc cảm thú vị. Mời anh em áp dụng các tuyệt chiêu cực đỉnh sau để không chỉ vui mà còn chiến thắng thật nhiều khi chơi liêng.

Phán đoán khả năng đánh liêng của đối thủ

Trước khi chơi lớn, bạn cần tìm hiểu đối thủ trước. Thật vậy, câu nói “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” vẫn rất đúng trong trường hợp này. Biết đối thủ của mình là người chơi liêng chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm, đã thắng nhiều ván lớn hay chỉ là những ta mơ mới chơi, thậm chí có thể là những kẻ luôn chơi liều,… để đưa ra chiến thuật hợp lý.

Khi chơi liêng cần " biết người biết ta"
Khi chơi liêng cần ” biết người biết ta”

Có nhiều cách khác nhau và tùy vào tình huống để anh em khảo sát sơ bộ đối thủ. Vài cách có thể kể đến như: dò hỏi người khác về đối thủ trước khi vào bàn đánh liêng; quan sát sắc thái, khí tiết trên khuôn mặt, giọng nói, cử chỉ cũng là cách hiệu quả;… Nếu được anh em cũng cần nghiên cứu về khả năng tài chính của đối thủ để có chiến thuật đánh liêng hợp lý nhất.

Sau khi đã biết sơ bộ về đối thủ rồi, anh em nên so sánh với thực lực về kỹ năng cũng như tài chính của bản thân từ đó quyết định đến chiến thuật đánh liêng, quyết định được điểm dừng của ván bài để dễ dàng giành chiến thắng nhất.

Tâm lý vững luôn là thứ vũ khí tối thượng khi đánh liêng

Như bao dạng chơi bài khác, chơi liêng cũng là trò may rủi phụ thuộc nhiều vào lá bài mà bạn được chia, dĩ nhiên là không ai đoán trước được, đó chính là yếu tổ hên xui. Tuy nhiên, đây cũng là một trò chơi đấu trí nên việc bản thân phải luôn rèn luyện sự nhẫn nại là điều vô cùng cần thiết, anh em cần rèn luyện thật kỹ khả năng khống chế mọi cảm xúc của bản thân khi chơi liêng

Tâm lý chơi Liêng vững là chìa khóa chiến thắng
Tâm lý chơi Liêng vững là chìa khóa chiến thắng

Là chìa khóa của sự chiến thắng khi chơi liêng, việc giữ vững tâm lý luôn ổn định không chỉ giúp anh em làm chủ được cuộc chơi mà còn khiến đối phương khó đoán tâm lý. Thực tế cho thấy, những người chơi lâu năm luôn dựa vào tâm lý của đối phương để đoán bài và đưa ra lựa chọn quyết định cuộc chơi. Việc kiểm soát tâm lý tốt, sẽ khiến bạn trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều trong mắt đối phương.

Hãy sẵn sàng dám chấp nhận dừng cuộc chơi dù bạn đang thua khi cảm thấy tâm lý mình đang bất ổn. Việc cáu gắt, nóng nảy, cay cú khi nhận bài xấu, bài thấp hay bị đối thủ công kích tâm lý nhiều chỉ khiến bạn trở nên mất kiểm soát hơn, dễ bị đoán bài hơn từ đó đưa ra quyết định sai lầm và dẫn đến cái kết thảm hơn cho ván bài liêng của anh em.

Nắm chắc luật chơi liêng

Mặc dù chơi liêng khá phổ biến, hầu như mọi nơi, mọi vùng miền trên Tổ quốc đều có người chơi liêng. Ấy thế, nhưng vẫn có những nơi có một số luật thêm hoặc thay đổi nhỏ tùy vào từng vùng. Một số anh em không biết, vì thế khi đến những sòng lạ chưa nghiên cứu kỹ luật nơi đây đã vội xuống tiền và ngay lập tức học được bài học xương máu.

Hãy nắm chắc luật chơi Liêng
Hãy nắm chắc luật chơi Liêng

Chính vì thế ngoài việc nắm chắc luật chơi liêng thì trước khi đến các bàn chơi mới mà trước đây anh em chưa từng tham gia thì nên hỏi kỹ trước khi quyết định “xuống xác”. 

Ngoài ra, bạn cũng cần nắm chắc các quy định của bàn chơi về tiền sàn, thời gian cược, tiền cược tối đa, tiền đền,… để nắm kịp thời cơ đưa ra quyết định cho chắc chắn cũng như đưa ra quyết định phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Mẹo “bài nhỏ – tố lớn” không phải lúc nào cũng hiệu quả

Hẳn các anh em khi chơi bài, không chỉ chơi đánh liêng mà còn một số kiểu chơi khác như 3 lá, xì tố,… đều đã từng gặp bài thấp nhưng vẫn tố tiền cược cao lên với suy nghĩ rằng những người chơi khác vì sợ mà không theo. Kết quả là dù bài thấp nhưng anh em vẫn có thể ẵm trọn toàn bộ tiền thưởng. Một kết thúc mỹ mãn phải không?

Chiêu này sẽ vẫn đúng nếu như đối thủ của anh em là những tay mơ, mới chơi chưa có nhiều kinh nghiệm, những gã tâm lý yếu, hay những người chơi kiểu “ăn chắc mặc bền”, hoặc bàn chơi chỉ có 2, 3 người. Tuy nhiên, ở những ván bài chơi lớn, sòng lớn sẽ không có nhiều người chơi như thế. Ngược lại, đối thủ của bạn là những tay chơi chuyên nghiệp, già dặn đầy kinh nghiệm với bộ môn đánh liêng này.

Bên cạnh đó, kết quả còn phụ thuộc nhiều vào khả năng “diễn xuất” của anh em. Nếu bạn chỉ hù 1, 2 lần đầu hiệu quả vẫn sẽ cao nhưng nếu chơi nhiều thì chắc chắn đối thủ của bạn đã “nhờn” rồi. Ngoài ra, chiêu này sẽ hoàn toàn không thể áp dụng được nhiều khi chơi Online, mặc dù nhiều App cho phép người chơi chat hay nói chuyện với nhau nhưng hiệu quả áp dụng chiêu này là rất thấp.

Hãy đánh liêng thật cẩn thận trong từng quyết định

Đối với những anh em đã có nhiều bài học kinh nghiệm được trả bằng tiền bạc sẽ hiểu giá trị của sự cẩn thận khi đánh liêng. Với một quyết định đúng bạn có thể nhanh chóng “lên voi” nhưng cũng chỉ với một quyết định sai lầm là lập tức “xuống chó”. Vì thế, sự thận trọng khi chơi liêng là không bao giờ thừa, đặc biệt là khi anh em đang có chuỗi thắng liên tục thường hay lơ là và đánh ẩu.

Hãy quyết định thật sự thận trọng khi đánh Liêng
Hãy quyết định thật sự thận trọng khi đánh Liêng

Để làm được điều này, thứ nhất bạn cần không ngừng quan sát đối phương từ thái độ, đến ánh mắt, sắc thái, mọi biểu hiện để có thể phán đoán chính xác hơn. Đặc biệt với những anh em còn ít kinh nghiệm. 

Khi anh em đang là người thắng nhiều nhất, hãy cẩn trọng hơn và giảm nhịp ván bài đánh liêng xuống để dễ dàng làm chủ ván bài. Tránh vì tâm lý rằng đã ăn được nhiều mà trở nên bất cẩn, khinh địch, khiến bạn trở nên dễ bị thao túng, “kích” tâm lý và đưa ra quyết định sai lầm dẫn đến từ kẻ thắng lớn trở thành người thua đậm.

Chọn vị trí hợp lý để tố khi chơi liêng

Nếu anh em hay quan sát sẽ dễ dàng thấy rằng: khi anh em tố đầu vòng, nhiều người nghĩ bài bạn lớn và không theo hoặc trường hợp khác là người phía sau bạn có bài lớn hơn từ đó chắc hẳn bạn sẽ thiệt. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn tố đầu vòng rủi ro sẽ lớn nhất mà số xu kiếm được ít nhất.

Trong bàn đánh liêng dĩ nhiên mọi vị trí đều có thể tố nhưng sẽ có vị trí bạn nên tố và cũng có vị trí mà anh em nên theo. Thường, theo kinh nghiệm của những người chơi chuyên nghiệp thì anh em nên tố vào giữa vòng hoặc cuối vòng. Vì bạn sẽ quan sát được xem có bài ai lớn để theo không và sẽ kiếm được nhiều tiền cược hơn thậm chí trong trường hợp có người chơi liêng sở hữu bài lớn hơn thì anh em vẫn có thể rút lui bảo toàn vốn.

Cũng vì thế, hãy kích tâm lý người chơi đầu vòng tố bài nếu bạn cảm thấy nó có lợi cho mình, dĩ nhiên có thể thành công hoặc không tùy vào tâm lý cũng  như trình độ đối thủ nhưng chắc chắn nó sẽ có lợi hơn cho bạn khi đánh liêng ở giữa hay cuối vòng.

Lời kết

Với những bí quyết vô cùng lợi hại mà các cao thủ bài liêng hay dùng hy vọng rằng các anh em có thể áp dụng hiệu quả như một thứ vũ khí hủy diệt mọi sòng đánh liêng và ăn “ngập mồm” những khoản tiền cược kếch xù. Cuối cùng, đừng quên thường xuyên ghé thăm website để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích về bài liêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *